SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
2
0
3
9
6
8
Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười Một 2022 10:25:00 SA

Công đoàn bộ phận Thanh tra và Chi đoàn Thanh tra thực hiện công tác xã hội và công trình thanh niên năm 2022: Thăm và tặng quà cho một số hộ dân giữ rừng phòng hộ Cần Giờ

Rừng phòng hộ Cần Giờ có tổng diện tích rừng và đất nông nghiệp hơn 34 ngàn ha, chiếm hơn một nửa diện tích tự nhiên toàn huyện Cần Giờ, có ranh giới tiếp giáp với các tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Để quản lý và bảo vệ diện tích rừng và đất nông nghiệp, Ban Quản lý Rừng phòng hộ hiện đang giao khoán bảo vệ rừng cho 139 hộ gia đình có hộ khẩu thường trú tại huyện Cần Giờ. Đời sống các hộ dân giữ rừng phòng hộ Cần Giờ luôn được lãnh đạo Thành phố quan tâm chăm lo về đời sống vật chất cũng như tinh thần. Tuy nhiên, do điều kiện địa lý với mạng lưới sông rạch chằng chịt đã tạo ra không ít khó khăn, phức tạp và bất lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý và bảo vệ rừng, đặc biệt là về điện và nước sinh hoạt.

 

Qua trao đổi với Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ, đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời là vật dụng thiết thực, phục vụ đời sống hằng ngày cũng như góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong công việc bảo vệ rừng của các hộ dân. Hiện nay, còn 79 hộ dân giữ rừng chưa được hỗ trợ đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời.

Nhằm thực hiện chương trình hoạt động công tác xã hội năm 2022 của Công đoàn bộ phận Thanh tra, Công đoàn bộ phận Tin học thống kê và Quản lý nợ chính quyền địa phương và công trình thanh niên năm 2022 của Chi đoàn Thanh tra, hướng đến chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2022).

Góp phần giúp đỡ cải thiện đời sống các hộ dân giữ rừng phòng hộ Cần Giờ - nơi được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Tạo điều kiện cho cán bộ công chức Thanh tra, phòng Tin học thống kê và Quản lý nợ chính quyền địa phương phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong hoạt động phong trào, công tác xã hội; năng cao nhận thức về sự quan trọng của việc giữ rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Ngày 19/11/2022, Công đoàn bộ phận Thanh tra, Chi đoàn Thanh tra phối hợp Công đoàn bộ phận Tin học thống kê và Quản lý nợ chính quyền địa phương và Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ tổ chức thăm và tặng trao tặng quà là 79 đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời (tự động sạc khi có ánh sáng mặt trời chiếu xuống tấm pin hấp thụ năng lượng, chuyển hóa từ quang năng thành điện năng và được tích trữ vào trong pin của đèn, tự động bật khi trời tối, tự động tắt khi trời sáng) cho một số hộ dân giữ rừng phòng hộ Cần Giờ với tổng giá trị quà tặng là hơn 43.000.000 đồng.

Tại buổi lễ trao tặng, đại diện đoàn công tác và đại diện Lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ đã trao tặng quà cho một số hộ dân. Sau đó, đoàn công tác tiếp tục di chuyển đến nhà 02 hộ dân giữ rừng để thăm hỏi và trao tặng quà trực tiếp. Các phần quà còn lại, đoàn công tác đã chuyển Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ để bàn giao cho các hộ dân. 

Một số hình ảnh hoạt động được ghi nhận:

Lãnh đạo Thanh tra và đại diện Công đoàn bộ phận Tin học thống kê và quản lý nợ chính quyền địa phương trao quà cho các hộ dân
Lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ và đại diện Công đoàn bộ phận Thanh tra trao quà cho các hộ dân
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng Ban quản lý và các hộ dân giữ rừng phòng hộ Cần Giờ
Đoàn công tác thăm hỏi và trao tặng quà trực tiếp tại nhà hộ dân
 

 

 

 


Số lượt người xem: 4383    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm